VỊT KHO RAU CỦ

Vịt kho rau củ

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi vịt góc tư : 500g
  • Gừng giã nhỏ : 1M
  • Đậu que : 100g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Bắp non : 100g
  • Dừa tươi : 1 chén
  • Ngò rí
  • Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều, bột ngọt.

1. SƠ CHẾ:

–       Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 2M nước mắm, gừng giã, 1M caramel và 1M dầu điều, để thấm.

–       Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

2. THỰC HIỆN:

–       Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

–       Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Rửa sạch vịt với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi lông.

Cho đậu que và bắp non vào sau cà rốt để nguyên liệu chín đều.

Theo PNTĐ

Bình luận