Thực đơn cơm nhà ngon đúng điệu

Chỉ cần siêng vào bếp một chút thôi, chị em sẽ có bữa cơm nhà không nhàm chán với thực đơn toàn món ngon như gợi ý sau đây.

Thực đơn cơm nhà ngon đúng điệu ăn đứt ngoài hàng - 1

Món ăn nào cũng ngon miệng, đẹp mắt

Thực đơn hôm nay có:

-Gà kho sả ớt

-Sò lụa xào hẹ bông

-Canh bí đao nhồi thịt

-Chè rau câu nhãn nhục đường phèn

Gà kho sả ớt

Thực đơn cơm nhà ngon đúng điệu ăn đứt ngoài hàng - 2

Sả băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn, gừng gọt vỏ cắt sợi. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với gừng, 1/2 lượng sả ớt cùng một chút gia vị trong 30 phút.

Cho 3 thì cà phê mỡ gà hoặc dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho phần sả ớt còn lại vào xào. Khi thấy có mùi thơm thì trút thịt gà vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ vào chảo 1 chén nước lọc, đậy nắp, vặn lửa vừa cho thịt gà từ từ chín mềm. Khi thấy sốt sánh lại thì tắt bếp, dọn gà kho sả ớt với dưa leo cắt lát.

Sò lụa xào hẹ bông

Thực đơn cơm nhà ngon đúng điệu ăn đứt ngoài hàng - 3

Hẹ bông rửa sạch, cắt khúc. Sò lụa ngâm nước vo gạo có pha ớt khoảng 1 tiếng cho nhả cát rồi đem rửa sạch, cho vào xửng hấp chín, gỡ lấy thịt đem ướp với một chút muối, đường, hạt nêm trong 15 phút. Phi thơm tỏi trong chảo, cho sò lụa vào xào tái, cho tiếp hẹ bông vào xào lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp dọn ra dĩa.

Canh bí đao nhồi thịt

Thực đơn cơm nhà ngon đúng điệu ăn đứt ngoài hàng - 4

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, băm nhuyễn. Thịt heo xay nhuyễn với gia vị (đường, nước mắm), rồi trộn chung với nấm mèo, đầu hành lá băm nhuyễn.

Bí đao gọt vỏ, cắt khoanh, bỏ ruột. Nhồi thịt heo xay vào khoanh bí đao. Đun nóng nước, thả các khoanh bí vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp cho hành lá cắt nhỏ vào rồi múc ra tô.

Chè rau câu nhãn nhục đường phèn

Thực đơn cơm nhà ngon đúng điệu ăn đứt ngoài hàng - 6

Ngâm 25gr bột rau câu với 1,2 lít nước trong 20 phút. Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa, thêm đường tùy thích, khuấy cho bột rau câu và đường tan hết. Đổ rau câu vào khuôn chờ đông, cuối cùng cắt thành sợi.

Nhãn nhục khô rửa sạch, ngâm nước ấm 20 phút, sau đó cho vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn, nêm lại cho hợp khẩu vị. Không nấu quá lâu, nhãn nhục bị mềm mất ngon. Chè rau câu nhãn nhục ngon hơn khi dùng lạnh.

Theo PNTĐ

Bình luận