Mẹo hay đuổi ruồi ra khỏi cá, thịt phơi khô hàng ngày

Một trong những bất cập tiêu biểu của việc phơi khô thực phẩm chính là các ‘vị khách không mời’, điển hình là loài ruồi phiền phức.

Có vô vàn các cách bảo quản đồ ăn khác nhau, nhưng phơi khô thực phẩm với nắng vẫn là một lựa chọn phổ biến bởi tính dễ dàng và tiện dụng của nó. Bằng việc sử dụng ánh nắng tự nhiên, bạn gần như không phải nấu nướng cầu kỳ hay chuẩn bị những dụng cụ đắt đỏ mà vẫn có được các món ăn thơm ngon chất lượng.

ruồi, đồ khô, thực phẩm

Phơi khô thực phẩm là một biện pháp bảo quản rất đơn giản, ít tốn kém
và mang lại hiệu quả cao

Không chỉ thế, bạn thậm chí có thể phơi khô hầu như tất cả mọi thứ, từ hoa quả cho đến các loại thịt, cá khác nhau. Đồng thời, đây cũng là biện pháp mang đến khả năng bảo quản thực phẩm lâu hơn bất kì phương thức bảo quản nào khác.

ruồi, đồ khô, thực phẩm

Thế nhưng, một trong những bất cập tiêu biểu nhất của việc phơi khô đồ mà ai cũng gặp phải chính là những “vị khách không mời”, điển hình là loài ruồi phiền phức vẫn thường trú ngụ trong gia đình bạn.

ruồi, đồ khô, thực phẩm

Đôi khi, những vị khách khó ưa này chỉ bay đến rồi lại nhanh chóng rời đi. Nhưng đôi khi, chúng cũng có thể đẻ trứng hay tạo ra một ổ mầm bệnh trong chính món ăn của bạn, gây nên không ít phiền toái và đe dọa đến sức khỏe của cả gia đình.

Cách để khắc phục vấn đề này thực ra lại đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, đó là sử dụng… ớt – một loại gia vị rất sẵn có trong nhà bếp của mọi gia đình.

ruồi, đồ khô, thực phẩm

Ớt là khắc tinh của ruồi. Chỉ cần phơi đồ ăn cùng một vài quả ớt, hoặc để một bát ớt hay rắc một ít ớt thái nhỏ lên thực phẩm bạn đang phơi, ruồi muỗi sẽ tránh xa đồ ăn của bạn.

Thật đơn giản và dễ dàng đến bất ngờ phải không? Hãy thử và kiểm nghiệm hiệu quả cực cao của phương pháp này ngay hôm nay nhé.

Theo PNTĐ

Bình luận