Cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon

Nem chua là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon.

Nem chua là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông lạnh. Tuy nhiên, cách làm nem chua sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm nem chua tại nhà thơm ngon, đảm bảo.

Nguyên liệu làm nem chua

– 550 gr thịt heo chọn miếng thịt mông không có mỡ

Cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon - ảnh 1

 Cách làm nem chua sao cho ngon thì không phải ai cũng biết

– 220-250 gr da heo (bì)

– 1 muỗng cà phê tiêu hạt giả to to

– 1/2 muỗng cà phê bột tiêu

Cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon - ảnh 2

 Được nhiều người yêu thích song cách làm nem chua sao cho ngon không phải ai cũng biết

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng canh thính (nguyên liệu này sẽ giúp nem chua của bạnn thơm hơn)

– 1 muỗng cà phê nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon - ảnh 3

Thời gian và tỷ lệ nguyên liệu rất quan trọng trong cách làm nem chua tại nhà 

– 5 tép tỏi băm (đừng băm nhuyễn)

– 5 trái ớt xanh đỏ trái ớt cắt khoanh (bạn sợ cay thì bớt lại)

– 1 gói nem chua của Thái (bắt buộc)

Cách làm nem chua tại nhà

Bước 1: Thịt thấm khô (bạn có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút, thịt chỉ vừa hơi đông lạnh thì lấy ra thái miếng. Sau đó cho luôn vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút. (Lưu ý không được xay quá lâu thịt sẽ thành giò sống).

Ghi chú: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy).

Cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon - ảnh 5

Bước 2: Cho thịt xay vào tô bọc cling-wrap rồi cho vào ngăn đá để lại 45 phút.

Bước 3: Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào âu to cùng với tất cả các gia vị phía trên cho tỏi băm, bì + ớt thái khoanh + gia vị và gói bột nêm + tiêu hạt giả to to + bột tiêu và thính trộn đều. Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm.

Cách làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo lại cực kỳ thơm ngon - ảnh 6

Lấy 1 miếng cling-wrap lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. Cần ấn chặt tay rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn. Bạn có thể để bên ngoài 1 đêm, nem sẽ lên men chua nhanh hơn. Nhưng nhớ không để nơi nắng nóng.

Trình bày: Cắt nem từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ,rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màn thực phẩm gói lại.

Theo Vietq

Bình luận