6 loại thực phẩm là “khắc tinh” của chứng tăng huyết áp

Lựa chọn thực phẩm phù hợp hay thay đổi lối sống có thể giúp bạn cải thiện tình trạng huyết áp và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng. Sau đây là những loại thực phẩm được xem là “khắc tinh” của chứng cao huyết áp

Hiện tại, tăng huyết áp ngày càng phổ biến và trở thành căn bệnh thời đại. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, căn bệnh này có thể gây tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận mạn… Nếu nặng hơn có thể dẫn tới tử vong.

Sau đây là một số loại thực phẩm có thể phòng ngừa và trị bệnh cao huyết áp hiệu quả:

Cần tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng cao huyết áp. Ảnh: Webtretho.
Bạn nên thường xuyên uống nước dừa xiêm và chanh để cải thiện chứng cao huyết áp. Ảnh: Webtretho.
Người cao huyết áp nên ăn rau dền thường xuyên. Ảnh: Webtretho.
Đậu đen cũng là “khắc tinh” của chứng cao huyết áp. Ảnh: Webtretho.
Bạn có thể nấu chè hoặc nấu cháo đậu xanh để phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Ảnh: Webtretho.

Theo PNTĐ

Bình luận